เทวดาน่ารู้

เลือกรั้วที่ใช่ รั้วที่ได้คุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งาน

รั้วที่ใช่ รั้วที่ได้คุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งาน

การเลือก “รั้ว” เป็นสิ่งสำคัญ เป็นด่านแรกในการปกป้องบ้าน หรือพื้นที่อื่นๆ ภายในบริเวณบ้าน ที่ต้องการความปลอดภัยสูง ก่อนที่เราจะเลือกรั้ว เราต้องกำหนดวัตถุประสงค์การล้อมรั้วก่อน ซึ่งการล้อมรั้วมีหลากหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว ความสวยงามของรั้ว หรือการใช้งานที่หลากหลาย เช่น เพื่อป้องกันสัตว์เข้ามาในพื้นที่ การกำหนดวัตถุประสงค์เราจะเลือกรั้วได้ตรงกับการใช้งาน เมื่อเรารู้แล้วว่าเราล้อมรั้วเพื่ออะไร เราต้องเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมในพื้นที่ที่จะติดตั้ง วัสดุที่นำมาสร้างรั้วก็มีหลากหลายประเภท เช่น เหล็ก , ไม้, โลหะ, คอนกรีต, หิน, หรือแม้แต่พลาสติก วัสดุที่เลือกใช้งานส่งผลต่อความแข็งแรงและความคงทนของรั้วเช่นกัน  ดังนั้นการเลือกวัสดุต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญ  สิ่งหนึ่งที่เรามองข้ามไปไม่ได้เลย นั่นคือวิธีการติดตั้ง รั้วที่เราเลือกใช้งานติดตั้งเองได้หรือไม่ หรือใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้ง  เพราะวิธีการติดตั้งรั้วก็เป็นหนึ่งในงบประมาณหลักนั่นคือค่าแรงที่เราต้องใช้จ่าย ถ้าเลือกรั้วที่ติดตั้งยากก็จำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญ ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่ไม่ว่าจะเหตุผลใด การเลือกรั้ว ต้องครอบคลุมกับงบประมาณที่วางไว้อยู่อย่างจำกัด   

         

ปัจจุบันในประเทศไทย มีรั้วหลากหลายชนิดให้เลือกใช้งานกัน อาทิ รั้วตาข่าย , ลวดหนาม , รั้วปูน , รั้วคอนกรีต , รั้วต้นไม้ , รั้วสังกะสี  แต่ถ้าให้เลือกว่ารั้วยอดนิยมในตอนนี้ คงนี้ไม่พ้นรั้วลวดหนาม และรั้วตาข่าย ซึ่งรั้วลวดหนามและรั้วตาข่ายก็มีหลากหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งาน เช่น  รั้วตาข่ายถักปม รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ซึ่งรั้วแต่ละแบบจะมีข้อดี รวมถึงการใช้งานที่แตกต่างกันไป การเลือกรั้วในแต่ละประเภท ต้องตอบโจทย์การใช้งานว่าเราจะล้อมอะไร และ รั้วแบบไหนถึงเหมาะสมที่สุด

รั้วลวดหนาม รั้วยอดนิยมในประเทศไทย

รั้วลวดหนาม รั้วยอดนิยมในประเทศไทย

การล้อม รั้วลวดหนาม ถือเป็นรั้วอีกประเภทหนึ่งที่หลายท่านให้ความสนใจ และคุ้นเคยกัน โดยนำมาใช้ในการกั้น และกำหนดขอบเขตของบ้าน ที่ดิน หรือสิ่งปลูกสร้างประเภทต่าง ๆ เพื่อให้มีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนได้อย่างชัดเจน และป้องกันการบุกรุกจากบุคคลอื่น รั้วลวดหนาม รั้วที่ค่อนตอบโจทย์คนไทย เพราะติดตั้งง่าย หาซื้อง่าย และราคาไม่แพงมาก 
              รั้วลวดหนาม  (Barbed Wire) คือ ผลิตด้วยลวดพันกับหนาม ลวดหนามเริ่มมีใช้ในยุค ค.ศ. 1800 เมื่อเกษตรกรมีความต้องการผลิตภัณฑ์รั้ว ที่มีลักษณะแหลมและราคาถูก เริ่มมีการออกแบบใช้ลวดพันกับหนาม หรือเรียกกันว่า “ลวดหนาม” ลวดหนามแบบพื้นฐาน ที่มีลวดหนาม 2-4 แฉก จากการใช้งาน พิสูจน์แล้วว่า มีประสิทธิภาพสูง และเป็นที่นิยมมาก

รั้วลวดหนามในประเทศไทยในปัจจุบัน มีหลากหลายคุณภาพให้เลือกใช้งาน ที่เราพบเห็นกันในตอนนี้ ลวดหนามทั่วไป เป็นวิธีการชุบซิงค์แบบไฟฟ้า การเคลือบในลักษณะนี้จะมีผิวเคลือบซิงค์ที่ค่อนข้างบางมาก  จะเกิดสนิมอย่างรวดเร็ว ระยะการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี เท่านั้น แต่ตอนนี้ ลวดหนามได้พัฒนาคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น เป็นวิธีการชุบซิงค์แบบจุ่มร้อน (Hot dipped galvanized) เป็นวิธีการที่ทำให้ลวดหนาม ทนสนิมได้ยาวนานยิ่งขึ้น  ซึ่งปกติลวดหนามที่มีจำหน่ายในเมืองไทย ส่วนมากแล้วชุบซิงค์แบบจุ่มร้อน แต่จะชุบเพียงแค่ 20- 50 กรัม/ตารางเมตร เพียงเท่านั้น ซึ่งเฉลี่ยแล้วสามารถทนสนิมได้นานแค่ 1-2 ปี เนื่องจากเป็นปริมาณที่น้อยเกินไป ทำให้ปัจจุบันมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนมีกระบวนการชุบซิงค์แบบจุ่มร้อนหนาพิเศษขึ้นมา  ลวดหนามเทวดา มีวิธีการชุบซิงค์แบบจุ่มร้อนอย่างหนาพิเศษ เฉลี่ยมากกว่า 245 กรัม/ตารางเมตร ทำให้มีอายุการใช้งานมากว่าลวดหนามทั่วไปในท้องตลาด เฉลี่ยอายุการใช้งานอยู่ที่ 30-40 ปี

ลวดหนามเทวดา เบอร์ 14 ทนสนิม

ลวดหนามเทวดา เบอร์ 14 ชุบซิงค์หนาพิเศษ ทนสนิม ใช้นาน 40 ปี

ลวดหนามทั่วไป ชุบซิงค์แบบไฟฟ้า สนิมขึ้น ขาดง่าย

รั้วลวดหนาม มีประโยชน์อย่างไร ล้อมอะไรได้บ้าง

รั้วลวดหนามถูกนำมาใช้เพื่อเน้น รั้วล้อมพื้นที่ รั้วล้อมอาณาเขต กันไม่ให้ผู้คน และสัตว์เข้า-ออกจากพื้นที่ หรือ ในการเลี้ยงสัตว์หลายสายพันธุ์ เนื่องจากพวกสัตว์ จะไม่เข้าไปใกล้รั้วอีก เพราะว่าหนามทำให้เจ็บ รั้วลวดหนามถูกใช้ไปทั่วโลก และสามารถใช้รวมกับผลิตภัณฑ์รั้วประเภทอื่นได้อีกด้วย การใช้งานของรั้วลวดหนาม มีดังนี้

ลวดหนาม การใช้งานล้อมเขตแดน/ที่ดิน

ลวดหนาม การใช้งานล้อมพื้นที่การเกษตร

ลวดหนาม การใช้งานล้อมสัตว์

ลวดหนาม การใช้งานล้อมอาณาเขต

รั้วลวดหนามรักษาความปลอดภัย: ในพื้นที่อุตสาหกรรม อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ฐานทัพทหาร และสถานที่อื่นๆ ที่ต้องการการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ลวดหนามถูกนำมาใช้เพื่อกีดกันการเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาตและเพิ่มความปลอดภัย

รั้วลวดหนามการเกษตร: ลวดหนามมักใช้เพื่อสร้างรั้วรอบพื้นที่เกษตร และ ป้องกันไม่ให้สัตว์เข้าไปทำลายพืชผลทางการเกษตรให้เสียหาย

รั้วลวดหนามชายแดน: รั้วลวดหนามบางครั้งใช้เป็นเครื่องหมายชายแดนระหว่างคุณสมบัติหรืออาณาเขตเพื่อกำหนดขอบเขตและป้องกันการรุกล้ำ

รั้วลวดหนามกันสถานที่ก่อสร้าง: สามารถใช้ลวดหนามในสถานที่ก่อสร้างเพื่อป้องกันการโจรกรรม การก่อกวน และการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นจึงรับประกันความปลอดภัยของไซต์งานได้ในระดับหนึ่ง

รั้วลวดหนามแผงกั้นชั่วคราว: สามารถใช้เป็นแผงกั้นชั่วคราวในกิจกรรม เทศกาล หรือสถานที่ก่อสร้างเพื่อควบคุมการเข้าถึงและจัดการฝูงชน

รั้วลวดหนาม ประโยชน์จากการใช้งานมีหลากหลาย แต่รั้วลวดหนาม มีข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ การติดตั้งที่เหมาะสม ป้ายเตือน และการปฏิบัติตามข้อบังคับท้องถิ่นมีความสำคัญต่อความปลอดภัยของบุคคลและสัตว์ นอกจากนี้ อาจพิจารณารั้วทางเลือกอื่นๆ เช่น รั้วตาข่าย รั้วตาข่ายถัก รั้วตาข่ายถักปม รั้วลวดเรียบหรือรั้วลวดทอในสถานการณ์ที่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ เช่น พื้นที่ที่มีคนเดินเท้าหนาแน่นหรือบริเวณที่มีเด็กอยู่  ก็มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกรั้วให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม ดังนั้นในประเทศไทยก็มีรั้วทางเลือกใหม่ที่เข้ามาทดแทน รั้วลวดหนาม นั่นคือ “รั้วตาข่าย หรือ รั้วตาข่ายถัก” ที่ทุกคนรู้จักนั่นเอง

รั้วตาข่าย รั้วที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย

รั้วตาข่าย รั้วตาข่ายถัก รั้วตาข่ายถักปม

รั้วตาข่ายถักปม รั้วตาข่ายถักปม ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย

รั้วทางเลือกยอดนิยมตอนนี้ คงหนีไม่พ้น  รั้วตาข่าย หรือ รั้วตาข่ายถัก ที่รู้จักและเรียกกัน  รั้วตาข่ายเป็นที่นิยมเพิ่มมากในปัจจุบัน รั้วตาข่ายถัก ผลิตออกมา เพื่อทดแทนการใช้งานของลวดหนาม ที่ป้องกันได้มากกว่า ใช้งานได้หลากหลาย และปลอดภัยมากกว่า ซึ่งรั้วลวดหนามเน้นกันพื้นที่ ล้อมอาณาเขตทั่วไป รวมถึงตัวหนามของลวดหนาม สามารถเป็นอันตรายต่อบางพื้นที่ที่จะล้อม แต่รั้วตาข่ายถักปม สามารถล้อมบ้าน ล้อมสวน หรือแม้กระทั่งล้อมสัตว์ ที่ตอบโจทย์มากกว่า และตัวปมของรั้วตาข่าย ไม่มีรอยคม ไม่มีหนาม ปลอดภัยมากกว่าใช้งานล้อมรั้วได้ในพื้นที่ที่คนเดินเท้าหนาแน่น หรือบริเวณที่มีเด็ก รวมถึงสัตว์เลี้ยงที่เสี่ยงโดนหนามให้บาดเจ็บ ทำให้ปัจจุบันเริ่มเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในกลุ่มคนหลาย ๆ กลุ่ม เช่น กลุ่มคนล้อมรั้ว กลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง กลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์ กลุ่มผู้ออกแบบ รวมถึงหน่วยงานราชการอย่างกรมปศุสัตว์ ฯลฯ รั้วตาข่ายถือว่าเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ในการทำงานหลาย ๆ ด้าน เป็นรั้วอเนกประสงค์ ที่ใช้งานได้หลากหลาย  ทำให้ในตลาดรั้วตาข่ายตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ แต่การเลือกซื้อรั้วตาข่ายเราต้องดูอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้สินค้าดีมีคุณภาพ และใช้งานได้ยาวนานและคุ้มค่าที่สุด

การเลือกรั้วตาข่ายอย่างไรให้ได้คุณภาพ
 1. เลือกลวดที่ใช้ในการผลิตรั้วตาข่าย หรือ รั้วตาข่ายถัก ต้องเป็นลวดแรงดึงสูง ซึ่งรั้วตาข่ายเทวดา ผลิตจากลวดแรงดึงสูง 700 -900 นิวตัน/ตร.มม. หรือ รับน้ำหนักเฉลี่ยได้ประมาณ 375 กิโลกรัม  ทำให้สามารถทนแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เหนียว ไม่ขาดง่าย โดยรั้วตาข่ายแรงดึงสูงช่วยในการติดตั้งไม่หย่อนง่าย สามารถวางเสาได้ห่างมากกว่าปกติ ที่ระยะ 4-6 เมตร/ต้น สามารถนำไปใช้ติดตั้งกับเสาทุกประเภท อาทิ เสาปูน เสาไม้ เสาเหล็ก หรือเสาเก่าเดิม ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเสาใหม่
 2. วิธีการชุบซิงค์ของรั้วตาข่าย ที่จะเป็นตัวบ่งชี้คุณภาพที่จะทำให้รั้วตาข่ายใช้งานได้อย่างยาวนาน รั้วตาข่ายเทวดา ใช้วิธีการชุบซิงค์แบบจุ่มร้อนอย่างหนาพิเศษ   มากกว่า 215- 245 กรัม/ตร.ม. ( มีผลทดสอบยืนยัน) มาตรฐาน AS/NZs ทำให้อายุการใช้งานโดยรวมของรั้วตาข่ายเทวดา เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30 – 40 ปี*
 3. ช่องห่างของรั้วตาข่าย รั้วตาข่ายจะเป็นตารางสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งถักต่อกันเป็นผืน รั้วตาข่าถักเทวดา จะมีช่องห่างอยู่ 2 แบบให้เลือกใช้งาน ช่องห่างจะอยู่ที่ 8×15 ซม ประมาณ 3-5 ช่อง (ขึ้นอยู่กับความสูงของตาข่าย) หลังจากนั้นจะค่อยๆ ไล่ระดับให้ห่างขึ้น ด้านล่างจะถี่ด้านบนจะห่าง ทำให้สามารถกันสัตว์เล็ก ใหญ่ ได้พร้อม ๆ กัน ด้านล่างสุด หรือช่องห่างอยู่ที่ 10×10 ซม. ด้านบนไล่ระดับขึ้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรั้วตาข่ายถัก ไม่จำเป็นต้องถี่ทุกช่องให้สินเปลือง เป็นนวัตกรรมที่ได้คิดค้นและพัฒนามา เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รั้วตาข่ายล้อมบ้าน รั้วตาข่ายล้อมสวน รั้วตาข่ายล้อมสัตว์ รั้วปศุสัตว์ รั้วโรงงาน เป็นต้น
 4. ขนาดของเส้นลวด ตัวเส้นลวดของรั้วตาข่าย ขนาดที่ใช้กันเป็นมาตรฐานทั่วโลกเลย จะมีขนาดอยู่ที่ 5 มิลลิเมตร เป็นหลักสากล ซึ่งเป็นขนาดที่สามารถทนแรงกระแทก ทนแรงดึงได้เป็นอย่างดีที่สุด คำแนะนำคือต้องลวดหนาเท่ากันทุกเส้น เพราะจะช่วยในการติดตั้งรั้วตาข่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และ แข็งแรงมากกว่า ซึ่งในปัจจุบัน การจำหน่ายรั้วตาข่ายมีทั้งลวดหนาที่น้อยกว่า 2.5 มม. รวมถึงการผลิตรั้วตาข่ายที่ลวดหนาไม่เท่ากันทุกเส้น เพื่อลดต้นทุน ทำให้การติดตั้งลวดไม่เท่ากันนั้นทำให้การติดตั้งรั้วตาข่ายนั้นยากยิ่งขึ้นตามไปด้วย
 5. ปมรั้วตาข่าย
 • 5.1 รั้วตาข่ายถักปม 

รั้วตาข่ายถักปม  ยืดหยุ่นสูง ล้อมพื้นที่ต่างระดับ-ลาดชัน

ข้อดีและจุดเด่นของรั้วตาข่ายถักปม คือ ปมถักปม มีเส้นลวดในเส้นแนวตั้งและแนวนอนจะถูกยึดเข้าด้วยกันเป็นโครงตาข่าย ด้วยวิธีพันเกลียวปม แทนวิธีการเชื่อม ลวด ตัวปมถักปม ข้อดีที่สุดคือ มีความยืดหยุ่นสูง ตัวปมสามารถขยับได้นิดหน่อย ทำให้รั้วตาข่าย สามารถล้อมได้ในพื้นที่ต่างระดับ ลาดชัน ลาดเอียง ได้เป็นอย่างดี ข้อดีที่สำคัญอีกอย่างของปมแบบถักปมคือในเรื่องของราคา ปมลักษณะนี้จะผลิตได้ง่าย ใช้เครื่องจักรที่ไม่ค่อยสลับซับซ้อนต้นทุนการผลิตน้อย ทำให้ราคาของสินค้าค่อนข้างออกมาในราคาที่ตอบโจทย์ใครหลายๆ คน 

การเลือกใช้งานรั้วตาข่ายถักปม สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะ รั้วล้อมบ้าน รั้วล้อมสวน รั้วล้อมสัตว์  รั้วล้อมโคกหนองนา รั้วล้อมอาณาเขต รั้วล้อมสุนัข รั้วล้อมไก่ รั้วล้อมแพะ รั้วล้อมแกะ เป็นต้น ซึ่งรั้วตาข่ายถักปมเทวดา มีให้เลือก 3 รุ่น  เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย

 • 5.1.1 รั้วตาข่ายถักปมเทวดา รุ่นถี่มาตรฐาน
 • จุดเด่น
  1. ช่องแนวตั้งห่าง 15 ซม. ( 6 นิ้ว )ช่องแนวนอน ถี่ด้านล่าง ห่างด้านบน
  2. ชุบซิงค์จุ่มร้อนหนาพิเศษ มากกว่า 245 กรัม/ตร.ม. ตามมาตรฐาน AS/NZs
  3. ทนสนิม อายุการใช้งานยาวนาน 40 ปี
  4. ลวดหนา 2.50 มม. ทุกเส้น
  5. เส้นแนวนอนมีแรงดึงสูง 700-900 นิวตัน/ตร.มม. (รับแรกกระแทก ≈375 กก.)
  6. นิยมใช้งาน ล้อมบ้าน ล้อมสวน ล้อมอาณาเขต ล้อมโคกหนองนา ล้อมสัตว์ ฯลฯ

              รั้วตาข่ายถักปม ถี่มาตรฐาน ล้อมบ้าน ล้อมสวน ล้อมพื้นที่การเกษตร

มีความสูงให้เลือกดังนี้

 • 5.1.2 รั้วตาข่ายถักปมเทวดา รุ่นถี่ไล่ระดับ

จุดเด่น

 1. ช่องแนวตั้งห่าง 10 ซม. ( 4 นิ้ว) ช่องแนวนอน ถี่ด้านล่าง ห่างด้านบน
 2. ชุบซิงค์จุ่มร้อนหนาพิเศษ มากกว่า 245 กรัม/ตร.ม. ตามมาตรฐาน AS/NZs
 3. ทนสนิม อายุการใช้งานยาวนาน 40 ปี
 4. ลวดหนา 2.50 มม. ทุกเส้น
 5. เส้นแนวนอนมีแรงดึงสูง 700-900 นิวตัน/ตร.มม. (รับแรกกระแทก ≈375 กก.)
 6. นิยมใช้งานฟาร์ม ล้อมสัตว์ ล้อมแพะ ล้อมแกะ ล้อมบ้าน ล้อมสวน ฯลฯ
รั้วตาข่ายเทวดา รุ่นถี่ไล่ระดับ

รั้วตาข่ายถักปม รุ่นถี่ไล่ระดับ ใช้งานฟาร์ม ล้อมสัตว์  ล้อมแพะ ล้อมแกะ ล้อมบ้าน

มีความสูงให้เลือกดังนี้ 

 • 5.1.3 รั้วตาข่ายถักปมเทวดา รุ่นถี่มินิ

จุดเด่น

 1. ช่องแนวตั้งห่าง 10×10 ซม.(4×4 นิ้ว) ช่องแนวนอนไล่ระดับด้านบน
 2. ชุบซิงค์จุ่มร้อนหนาพิเศษ มากกว่า 215 กรัม/ตร.ม. ตามมาตรฐาน AS/NZs
 3. ทนสนิม อายุการใช้งานยาวนาน 30 ปี
 4. ลวดหนา 2.20 มม. ทุกเส้น
 5. เส้นแนวนอนมีแรงดึงสูง 400-500 นิวตัน/ตร.มม. (รับแรกกระแทก ≈155 กก.)
 6. นิยมใช้งานล้อมสัตว์เล็กโดยเฉพาะ ไก่ เป็ด แพะ แกะ สุนัข ฯลฯ

รั้วตาข่ายถักปม รุ่นถี่มินิ  ล้อมสัตว์เล็กโดยเฉพาะ ไก่ เป็ด แพะ แกะ สุนัข ฯลฯ

มีความสูงให้เลือกดังนี้ 

6.รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค  

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค เทวดา

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ปมแน่น ทนแรงกระแทกได้ดี

ข้อดีและจุดเด่นของรั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ปมล็อคที่ออกแบบมาพิเศษ ปมจะแข็งแรง ทนทานกว่า ตัวล็อคแบบถักปมทั่วไป เนื่องจากใช้ลวดอีกเส้นมาล็อคระหว่างเส้นตั้งกับเส้นนอน ทำให้ปมไม่สามารถขยับได้ แม้จะมีแรงปะทะหนัก ๆ ปมลักษณะนี้ก็ไม่มีหลุด ไม่เลื่อนได้ง่าย แตกต่างจากตัวถักปม ที่สามารถขยับได้นิดหน่อย เพื่อใช้ติดตั้งกับพื้นที่ ขึ้น-ลง เนิน ได้ดีกว่า

การเลือกใช้งานรั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค  ปมฟิคซ์ล็อค เน้นการใช้งานล้อมรั้วทนแรงกระแทก ความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับงานล้อมรั้วโรงงาน ล้อมรั้วปศุสัตว์ เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ ซึ่งสามารถทนแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีกว่าตัวรั้วตาข่ายถักปม

 • 6.1รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อคเทวดา

จุดเด่น

 1. ช่องแนวตั้งห่าง 15 ซม. ช่องแนวนอนไล่ระดับด้านบน
 2. ชุบซิงค์จุ่มร้อนหนาพิเศษ มากกว่า 245 กรัม/ตร.ม. ตามมาตรฐาน AS/NZs
 3. ทนสนิม อายุการใช้งานยาวนาน 40 ปี
 4. ลวดหนา 2.00 มม. ทุกเส้น
 5. เส้นแนวนอนมีแรงดึงสูง มากกว่า  1000 นิวตัน/ตร.มม. (รับแรกกระแทก ≈ 320 กก.)
 6. นิยมใช้งานล้อมสัตว์เล็กโดยเฉพาะ ไก่ เป็ด แพะ แกะ สุนัข ฯลฯ

มีความสูงให้เลือกดังนี้ 

 
 7.มาตรฐานการผลิตรั้วตาข่าย เป็นส่วนสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อ และ เลือกใช้งานรั้วตาข่าย เพราะเป็นเครื่องพิสูจน์ หรือ การันตีคุณภาพการชุบลวด และการใช้อายุการใช้งานได้เป็นอย่างดีรั้วตาข่ายของเทวดาทุกรุ่น ทุกความสูง ผลิตภายใต้มาตรฐาน AS/NZs (ออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์) ซึ่งมีข้อกำหนดขนาดลวดไว้ตั้งแต่ 2.24 – 2.72  มม. และอีกข้อที่ระบุไว้ว่าปริมาณขั้นต่ำในการชุบซิงค์ของมาตรฐานออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ AS/NZ จะมีขั้นต่ำการชุบซิงค์อยู่ที่ 40 กรัมต่อตารางเมตร แต่รั้วตาข่ายเทวดา ชุบซิงค์จุ่มร้อนหนามากกว่า 215 – 245 กรัมต่อตารางเมตร ซึ่งเป็นปริมาณการชุบซิงค์ที่หนาที่สุดในตลาด ( มีผลทดสอบยืนยัน) ทำให้อายุการใช้งานโดยรวมอยู่ที่ 30-40 ปี*

แต่การผลิตที่อ้างอิงจากมาตราฐานของการผลิตรั้วตาข่าย ซึ่งมาตรฐานแต่ละแบบไม่เหมือนกัน บางมาตรฐานมีค่ามาตรฐานที่สูง เช่น ขนาดของเส้นลวดต้องเปลี่ยนแปลงไม่เกิน 0.01 มิลลิเมตร ตลอดทั้งเส้น บางมาตรฐานก็มีค่าที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ 0.05 มิลลิเมตร ตลอดทั้งเส้น ซึ่งตัวนี้สามารถใช้อ้างอิงคุณภาพของสินค้าได้ในเบื้องต้นเท่านั้น

รั้วตาข่าย หรือ รั้วลวดหนาม มีจุดเด่น ข้อดี ที่แตกต่างกัน วัตถุประสงค์ของการใช้งานจะเป็นตัวช่วยในการเลือกรั้วที่ใช่ และตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด  ไม่ว่าจะเป็นรั้วตาข่าย หรือ รั้วลวดหนาม นอกจะเลือกให้ตรงตามการใช้งานแล้ว อีกหนึ่งข้อคือ คุณภาพของสินค้า เราต้องเลือกรั้วที่มีคุณภาพ และ ได้มาตรฐาน เพื่อที่เราจะได้ใช้งบประมาณที่ลงทุนไปอย่างคุ้มค่าที่สุด

ตัวอย่างการใช้งานรั้วตาข่าย

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมที่ดิน

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมบ้าน

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมบ้าน

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมสวน

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมแพะ-แกะ

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมแพะ 

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมโค กระบือ

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมโค

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมแกะ

รั้วตาข่ายถักปม ล้อมแกะ

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ล้อมบ้าน (2)

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ล้อมพื้นที่

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ล้อมวัว

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ล้อมสัตว์เลี้ยง 

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ล้อมโรงงาน